Linh hoạt, sáng tạo trong dạy học trực tuyến

LINH HOẠT, SÁNG TẠO

TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học. Thầy và trò trường TH Tân Bình B đã chung tay nỗ lực thực hiện tốt các chỉ đạo của ngành.

 Học sinh tham gia dự khai giảng trực tuyến.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố, dựa vào tình hình thực tế, trường Tiểu học Tân Bình B xây dựng chi tiết kế hoạch và tổ chức dạy học trực tuyến đối với 19lớp/ 777 học sinh tham gia chiếm tỷ lệ 98,6% . Do đặc thù lứa tuổi học sinh tiểu học, hình thức học tập này đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của giáo viên, học sinh và phụ huynh giúp cho hành trình học tập của các em không bị gián đoạn, đạt hiệu quả như mong muốn.

Lịch học trực tuyến được các lớp thống nhất với phụ huynh, có 06 lớp ( Lớp 3C, 4C và khối 5) học vào khung giờ buổi sáng, 13 lớp học khung giờ buổi tối. Ban đầu học sinh chưa quen nên còn lúng túng trong việc tắt, mở micro, hoặc khi giơ bảng, nhất là học sinh lớp 1, lớp 2. Nhưng sau một thời gian ngắn, các em đã khá quen với hình thức học này, biết tương tác với giáo viên một cách nhịp nhàng bởi có nội quy nhẹ nhàng nhưng cũng chặt chẽ ngay từ buổi đầu gặp gỡ các em. Nội quy này luôn được nhắc lại trong suốt những tuần đầu khi có những biểu hiện chưa đúng. Lời nói, cử chỉ, giọng điệu nhẹ nhàng, thân thiện nhất của giáo viên, luôn khen ngợi động viên trước khi sửa chữa những sai phạm, những kết quả chua phù hợp đã tạo cho các em không khí thoải mái, gần gũi, hợp tác tích cực hơn. Các em được nói, được trình bày, được thể hiện, hứng thú và hăng say học tập..

 

 Học sinh hứng thú, hăng say tham gia học trực tuyến

Trong những buổi học đầu tiên, việc dạy học trực tuyến có thể giúp học sinh nắm được các kiến thức cơ bản, song có thể viết chưa đẹp, có thể tính toán chưa nhanh. Ngoài việc bố trí khung giờ phù hợp trường chúng tôi được phụ huynh cùng đồng hành và phối, kết hợp với các con và với giáo viên.

Với những học sinh không có thiết bị tham gia học trực tuyến, giáo viên đã quay videonội dung cần truyền tải gởi đến phụ huynh, tổ chức giao bài tập qua nhóm zalo của lớp hoặc in tài liệu học tập gửi đến từng em. Học sinh cũng có thể theo dõi các bài giảng được phát qua đài truyền hình Đồng Nai hoặc qua kênh HTV7.                                                                                                                    

Về lâu dài, dạy và học trực tuyến sẽ là hình thức được tiến hành song song với dạy trực tiếp truyền thống nên cha mẹ học sinh cần nỗ lực, có kế hoạch trang bị cho các em một số thiết bị phù hợp, cùng giáo viên Chủ nhiệm xây dựng các kĩ năng an toàn  khi sử dụng thiết bị giúp các em thuận lợi trong việc học trực tuyến.

Học sinh chú ý vào bài học, hợp tác tích cực cùng giáo viên

Một năm học mới bắt đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, với sự chủ động của nhà trường, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và sự khát khao học tập của học sinh, trường Tiểu học Tân Bình B, phấn đấu triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với mục tiêu: đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giữ vững chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

                                                                   Người đưa tin: Nguyễn Thị Thu Hương
Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 59
  • Trong tuần: 294
  • Tất cả: 111160
Trường Tiểu Học Tân Bình B
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Đào Thị Thuyên
Địa chỉ: Đường Phan Bội Châu, Phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước