TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN BÌNH B

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 28/02/2023 của UBND phường Tân Bình về triển khai, thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong tình hình mới.

Đồng thời giúp CBGV, NV và học sinh nhà trường hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Sáng ngày 27/03/2023 Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy công an tỉnh và Đội quản lí hành chính về trật tự xã hội công an thành phố, Công an phường Tân Bình cùng Trường Tiểu học Tân Bình B tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng về PCCC - CNCH đến CBGV, NV và học sinh nhà trường.

Về dự buổi tuyên truyền có:

Ông Nguyễn Đình Tâm – Cán bộ tuyên truyền - Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình Phước.

Ông Ngô Văn Chính – Cán bộ - Đội quản lí hành chính về trật tự xã hội công an thành phố Đồng Xoài.

Ông Lê Thái Thanh Vũ – Cán bộ Công an phường Tân Bình.

Cô Lê Thị Nam – BT chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – P.BT chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Nguyễn Thị Minh Long – CTCĐ

Cùng toàn thể CBGV, HS toàn trường cùng về dự.

Tại buổi tuyên truyền CB, GV, NV và học sinh toàn trường được nghe ông Nguyễn Đình Tâm - Cán bộ tuyên truyền - Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình thông báo về tình hình cháy, nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, nổ trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trường tiểu học Tân Bình B góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Nguồn tin: Trường Tiểu học Tân Bình B